ความแตกต่างของการแว็กซ์ขนคิ้ว กับ การออกแบบจัดแต่งทรงคิ้ว

ความแตกต่างของการแว็กซ์ขนคิ้ว กับ การออกแบบจัดแต่งทรงคิ้วที่สาวๆ ต้องรู้

คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า โดยเป็นจุดสำคัญที่สามารถกำหนดได้ว่าคุณจะมีใบหน้าโดยรวมที่ดูดีขึ้นหรือแย่ลง ซึ่งปัญหาหลักของคิ้วนอกจากปัญหาคิ้วบางที่ทำให้สาวๆ หลายคนกลุ้มใจแล้ว การมีคิ้วที่หนาเกินไป หรือไม่เป็นทรงสวยนั้นก็เป็นเรื่องที่น่าหนักใจไม่แพ้กัน

การแก้ไขข้อบกพร่องของคิ้วนั้นมีหลายวิธี แต่จะแก้ไขเป็นอย่างไรนั้นไม่มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัว เพราะใบหน้าแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน ดังนั้นก่อนที่จะทำการจัดทรงคิ้วด้วยเทคนิคต่างๆ จึงควรต้องมีการออกแบบลักษณะของคิ้วที่เหมาะสมโดยมืออาชีพเสียก่อน ซึ่งผู้ที่มีความสามารถในการออกแบบคิ้วให้เหมาะสมนั้นก็มักจะเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ที่มีประสบการณ์และมีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการแต่งหน้านั้นเอง

ข้อแตกต่างระหว่างการแว๊กซ์ขนคิ้ว กับการออกแบบจัดแต่งทรงคิ้ว

การแว็กซ์ขนคิ้ว

เป็นวิธีการกำจัดขนคิ้วโดยใช้ผลิตภัณฑ์หรับแว็กซ์บริเวณใบหน้าหรือคิ้วโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นการกำจัดขนคิ้วถึงรากขน ทำให้คิ้วอยู่ทรงเป็นเวลานาน ลายของคิ้วชัดเจนขึ้น ง่ายต่อการเขียนคิ้วด้วยตนเอง โดยก่อนการแว๊กซ์จะต้องมีการเขียนลายของคิ้วที่เหมาะสมขึ้นมาก่อน ในขั้นตอนนี้หากเป็นผู้ให้บริการแว๊กซ์ทั่วไปอาจจะใช้สูตรสำเร็จ หรือใช้บล๊อคสำเร็จรูปในการวาดคิ้ว ซึ่งก็จะได้ลายคิ้วตามมาตรฐาน แต่อาจจะไม่ดีที่สุดในการเสริมภาพรวมของใบหน้า

การออกแบบจัดแต่งทรงคิ้ว

การจัดแต่งทรงคิ้วจะต้องอาศัยการสื่อสารกับพนักงาน โดยที่ลูกค้าบอกความต้องการคร่าวๆ ว่าต้องการมีรูปทรงคิ้วเป็นเช่นไร ต้องการให้คิ้วมีความเป๊ะขนาดไหน ปกติเป็นคนแต่งหน้าสไตล์อย่างไร จากนั้นพนักงานก็จะประเมิน ให้คำแนะนำ และจัดแต่งทรงคิ้วให้รับกับใบหน้า และดวงตาของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ซึ่งพนักงานที่จะให้คำแนะนำได้ดีที่สุดนั้นมักจะเป็นผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในศาสตร์การแต่งหน้า เช่น ช่างแต่งหน้ามืออาชีพ จึงจะทราบได้ว่าในรูปหน้าที่แตกต่างกันของลูกค้าแต่ละคน จะต้องออกแบบทรงคิ้วอย่างไรจึงจะเหมาะสมที่สุด นอกจากนี้แล้วยังจะต้องให้คำแนะนำต่อไปถึงส่วนอื่นๆด้วย เช่น ข้อแนะนำการแต่งบริเวณรอบดวงตาให้รับกับรูปหน้า เป็นต้น และเมื่อได้ทำการออกแบบรูปทรงของคิ้วจนเป็นที่พอใจแล้ว ผู้ให้บริการจึงจะทำการตกแต่งทรงคิ้วด้วยเทคนิคอื่นๆต่อไป เช่น การแว๊กซ์คิ้ว

ในส่วนของบริการของทางเซ้นส์ บราว เราเน้นการให้บริการออกแบบคิ้วโดยช่างแต่งหน้ามืออาชีพ จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถออกแบบคิ้วให้เสริมหน้าของลูกค้าแต่ละท่านได้ดีที่สุด ตรงตามความต้องการของลูกค้า และสามารถให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ทั้งในเรื่องคิ้ว และการแต่งหน้าโดยรวมของลูกค้าแต่ละท่านได้

และเมื่อออกแบบจนเป็นที่พอใจแล้วจึงจะทำการจัดแต่งทรงคิ้ว โดยทางเซ้นส์ บราวจะใช้เทคนิคการแว๊กซ์เป็นหลัก เนื่องจากเมื่อแว๊กซ์แล้วทรงคิ้วจะเป็นลายที่ชัดเจน อยู่ได้นาน แต่ไม่ถาวรมากจนเกินไป ทำให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนสไตล์การแต่งลายคิ้วได้หากต้องการในอนาคต