ลิฟติ้งกับการต่อขนตา เลือกอย่างไหนดี?

การลิฟขนตานั้นเป็นการยืดและยกโคนขนตาธรรมชาติของเรา แต่การต่อขนตาจะเป็นการนำขนตาปลอมมาต่อกับขนตาจริง ทำให้การลิฟติ้งจะดูแลรักษาได้ง่ายกว่า ไม่ทำให้ขนตาหลุดร่วง ขนตามีสุขภาพดีและเป็นธรรมชาติกว่าการต่อขนตา

ความแตกต่างของการแว็กซ์ขนคิ้ว กับ การออกแบบจัดแต่งทรงคิ้ว

การแก้ไขข้อบกพร่องของคิ้วนั้นมีหลายวิธี แต่จะแก้ไขเป็นอย่างไรนั้นไม่มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัว เพราะใบหน้าแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน ดังนั้นก่อนที่จะทำการจัดทรงคิ้วด้วยเทคนิคต่างๆ จึงควรต้องมีการออกแบบลักษณะของคิ้วที่เหมาะสมโดยมืออาชีพเสียก่อน ซึ่งผู้ที่มีความสามารถในการออกแบบคิ้วให้เหมาะสมนั้นก็มักจะเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ที่มีประสบการณ์และมีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการแต่งหน้านั้นเอง

จัดแต่งทรงคิ้วอย่างไรให้เหมาะกับใบหน้า

หากพูดถึงรูปร่างของคิ้วที่ดีที่สุดที่จะเข้ากันกับในหน้านั้น ก็จะพบว่ามีความแตกต่างกันเป็นอย่างมากในแต่ละคน จนทำให้ยากที่จะตัดสินใจว่าควรจะจัดทรงคิ้วแบบไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด ซึ่งการออกแบบคิ้วก็เหมือนกับการออกแบบทรงผม ที่ไม่มีทรงใดจะดีที่สุดสำหรับทุกคน คิ้วที่สมบูรณ์แบบของคุณขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ขนาดของใบหน้า รูปทรงของใบหน้า ลักษณะของดวงตา และอื่นๆอีกหลากหลายปัจจัย ซึ่งหากออกแบบรูปทรงให้เหมาะสมที่สุดแล้วก็จะเป็นการเสริมภาพรวมของใบหน้า ทำให้ดูสวยโดดเด่น หรือทำให้ดูอ่อนกว่าวัย และยังสามารถทำให้ลดการแต่งหน้าในส่วนอื่นๆลงแต่ยังดูดีที่สุดได้

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการแว๊กซ์: แว๊กซ์ร้อน VS สตริปแว็กซ์

คุณสมบัติพิเศษของแว๊กซ์ร้อนคือ เนื้อแว็กซ์จะเกาะเฉพาะขน และเกาะเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปในตัว และด้วยความอุ่นของแว็กซ์ร้อน จะช่วยเปิดรูขุมขน ช่วยถอนขนได้ถึงโคนของรากขน ทำให้ขณะที่ทำการแว็กซ์ขน จะไม่ทำให้เจ็บมากและถอนขนได้เป็นอย่างดี และถนอมผิวได้มากกว่า เพราะไม่ต้องใช้แรงดึงกระชาก เหมือนการทำแบบสตริปแว็กซ์ ที่ใช้กระดาษหรือผ้าในการดึง

การแว๊กซ์ กับการโกนขน

เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนก็คงเคยสงสัย ว่าการแว๊กซ์ขน กับการโกนขน นั้นแตกต่างกันอย่างไร และควรจะแว๊กซ์หรือโกนดี โดยเฉพาะในบางจุด เช่น การแว๊กซ์คิ้ว กับการกันคิว (โกนขนคิ้ว) ซึ่งทั้งการแว๊กซ์หรือกันนั้นก็ให้ผลคือสามารถจัดแต่งรูปทรงคิ้วได้เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม การแว๊กซ์นั้นก็ดูจะมีข้อดีมากกว่าการโกนอยู่หลายประการ ลองมาดูเหตุผลห้าข้อง่ายๆ ว่าการแว๊กซ์นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง